Sunday, 22/09/2019 - 07:27|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Dữu Lâu

Tâm sự với phụ huynh 17: Dạy con trung thực

Muốn dạy con trước hết cha mẹ phải 2000 làm gương cho con cái từ những việc làm nhỏ nhất, đặc biệt là khi dạy con tính trung thực, câu chuyện sau đây sẽ là bài học bổ ích cho tất cả chúng ta.

Tâm sự với phụ huynh 17:

 Dạy con trung thực

   Muốn dạy con trước hết cha mẹ phải làm gương cho con cái từ những việc làm nhỏ nhất, đặc biệt là khi dạy con tính trung thực, câu chuyện sau đây sẽ là bài học bổ ích cho tất cả chúng ta.


Vào một buổi chiều chủ nhật nắng vàng ấm áp tại Oklahoma City, Bobby Lewis, một người cha tuyệt vời, đưa hai đứa con trai nhỏ đi đến sân chơi thiếu nhi. Anh đến quầy bán vé và hỏi "Giá vé bao nhiêu vậy anh?"

Người bán vé trả lời "Ba đô cho anh và ba đô cho trẻ em trên sáu tuổi. Nếu mà bé nào bằng hoặc dưới sáu tuổi thì vào cửa tự do. Các con của anh bao nhiêu tuổi rồi?"

Bobby trả lời "Bé này 3 tuổi và bé này 7 tuổi, vậy tôi phải trả cho anh 6 đô."

Người bán vé kêu lên "Anh vừa trúng xổ số hay sao thế? Nếu anh nói đứa con lớn của anh 6 tuổi anh có thể tiết kiệm được 3 đô. Tôi đâu có nhận ra được."

Bobby trả lời "Đúng, anh không nhận ra được nhưng những đứa trẻ này nhận ra được."

Trong mọi lúc, nhất là những lúc khó khăn, khi mà đạo đức trở nên quan trọng hơn tất cả, bạn hãy làm sao để trở thành gương mẫu cho mỗi người bạn đang cùng làm việc và cùng sống.

Nguồn: thcsduulau.pgdviettri.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 50
Tháng 09 : 1.663
Năm 2019 : 26.952