Wednesday, 17/07/2019 - 06:34|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Dữu Lâu

Để giáo dục đạo đức không chỉ là những bài giảng sư phạm

Nâng cao chất lượng giáo dục đạo đức và pháp luật trong nhà trường phổ thông, bồi dưỡng những giá trị nhân văn, những chuẩn mực của xã hội cho thế hệ trẻ Việt Nam...

Để giáo dục đạo đức không chỉ là những bài giảng

sư phạm

Nâng cao chất lượng giáo dục đạo đức và pháp luật trong nhà trường phổ thông, bồi dưỡng những giá trị nhân văn, những chuẩn mực của xã hội cho thế hệ trẻ Việt Nam... Đó là mục đích chủ yếu của Cuộc thi viết Câu chuyện tình huống đạo đức và pháp luật do Bộ GD&ĐT phối hợp cùng Công đoàn GD VN tổ chức, giao cho NXB GD VN, Vụ Pháp Chế, Vụ Giáo dục Tiểu học, Vụ GDTrH trực tiếp chỉ đạo, triển khai cuộc thi, trong đó NXB GD VN là cơ quan thường trực.

Một tiết dạy giáo dục công dân (ảnh minh họa: Internet)

Một tiết dạy giáo dục công dân (ảnh minh họa: Internet)

Cuộc thi được phát động từ tháng 6/2010 tại Tp. Hồ Chí Minh, kết thúc việc nhận bài vào tháng 9 và dự kiến sẽ được tổng kết vào tháng 11/2011. Phát biểu trong Lễ sơ kết đợt một cuộc thi được tổ chức tại tại thành phố Lạng Sơn (tỉnh Lạng Sơn) sáng ngày 25/3/2011, đại diện Ban tổ chức Cuộc thi cho biết ý nghĩa giáo dục và ý nghĩa xã hội của cuộc thi thực sự sâu sắc, vì vậy cuộc thi đã nhận được sự đồng thuận, ủng hộ nhiệt tình của toàn ngành GD và của toàn xã hội.

Thống kê của Ban tổ chức trong lễ sơ kết đợt một cuộc thi cho thấy qua 9 tháng phát động, đến nay đã có gần 80% các cơ sở giáo dục và nhiều đơn vị, cá nhân ở các ngành trong cả nước tham gia cuộc thi với trên 21 vạn bài gửi về 2000 tham dự. Nhìn chung các bài dự thi đã nêu được các câu chuyện về đạo đức và các câu chuyện về thực hiện pháp luật. Hiện cuộc thi vẫn đang được triển khai, nhiều tập thể và cá nhân đang tiếp tục gửi bài về Ban tổ chức. Chắc chắn trong chặng đường dài còn lại sẽ có thêm nhiều bài thi tốt và chặng đường để cuộc thi tìm ra và xác định được những tác giả, những bài dự thi có chất lượng nhất để có thể dùng làm tài liệu tham khảo phục vụ thiết thực cho việc nâng cao chất lượng dạy - học môn Đạo đức ở Tiểu học và bộ môn Giáo dục công dân ở THCS, THPT như mục tiêu mà Bộ GD&ĐT đặt ra khi phát động cuộc thi này.

Được biết, Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi sẽ được Bộ GD&ĐT tổ chức vào dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2011.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 47
Tháng 07 : 513
Năm 2019 : 23.167