Sunday, 22/09/2019 - 07:27|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Dữu Lâu

CUỘC THI KỂ CHUYỆN THEO SÁCH

CUỘC THI KỂ CHUYỆN THEO SÁCH

 

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học về công tác thư viện trường học  năm học 2018-2019, nhằm duy trì và phát triển sâu rộng phong trào đọc sách, đồng thời mở rộng kiến thức,rèn luyện kĩ năng kể chuyện cho học sinh.

Ngày 22/3/2019, Thư viện nhà trường phối hợp với ban đoàn đội trường THCS Dữu Lâu đã tổ chức cuộc thi " Kể chuyện theo sách" cho các chi đội; Dự Hội thi lần này có 12 em học sinh đại diện cho 12 chi đội tham gia. Đây là sân chơi sinh hoạt bổ ích cho các em học sinh, qua đó đẩy mạnh công tác giáo dục đạo đức, nâng cao chất lượng dạy và học. Những câu chuyện các em kể về Chị Võ Thị Sáu, về Mẹ, về tuổi thơ, về tình yêu của người lính... là bài học quý mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc.

Các tiết mục được chuẩn bị công phu về đạo cụ, minh họa về các nhân vật đã làm cho câu chuyện thêm phần sinh động và hấp dẫn thu hút được đông đảo người xem.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao :

+  01 giải xuất sắc cho em Lê vũ Tài. lớp 6C em vừa kể chuyện vừa hóa thân vào nhân vật trong tiểu thuyết" Tuổi thơ dữ dội"

+ 02 giải nhất cho em Lưu Việt Hùng lớp 9A với câu chuyện " Người con gái đất đỏ" và em Vũ Thảo Nhi với câu chuyện " Tình yêu người lính"; các em có giọng kể hấp dẫn có những màn minh họa công phu đã làm cho cả hội trường súc động.

+ 02 giải nhì cho em Đỗ Kiều Trang  lớp 8A và em Nguyễn Thị Hồng Xuân lớp 8C; các em thự sự có năng khiếu kể chuyện cùng với những nhân phụ họa các em đã làm cho câu chuyện thật sống động.

+ Các em đạt giải Ba:Chu Thị Thanh Thảo lớp 6A ,Nguyễn Kim Anh lớp 9C, Đỗ Thùy Trang lớp 7A.

+ Các em đạt giải Khuyến khích : Hoàng Thu Quỳnh lớp 9B, Nguyễn Trà My lớp 8B, Đào Phạm Thu Hương lớp 7C, Phùng Thị Mỹ Duyên lớp 6B.

Thông qua Hội thi nhà trường cũng lựa chọn được một số học sinh và tiết mục xuất sắc tham gia công diễn trong  ngày hội “ Thiếu nhi vui khỏe, tiến bước lên Đoàn” của trường được tổ chức vào ngày 26/3/2019.

              ( Một số hình ảnh trong cuộc thi)

 

 

 


Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 50
Tháng 09 : 1.663
Năm 2019 : 26.952