Sunday, 22/09/2019 - 07:32|

NGOẠI KHÓA TRƯỜNG HỌC GẮN VỚI DI SẢN ĐÌNH BẢO ĐÀ.

Trước những yêu cầu thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, nhằm đẩy mạnh việc đổi mới hình thức, phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh, tiếp cận chương trình, sách giáo khoa mới; Giúp học sinh tìm hiểu, làm quen, giữ gìn và phát huy giá trị của làng nghề truyền thống và những di sản văn hóa của địa phương, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh.

Chiều ngày 16/3/2019 Trường THCS Dữu Lâu kết hợp với khu dân cư  Bảo Đà Phường Dữu Lâu, ban quản lý đình Bảo Đà long trọng tổ chức ngoại khóa “ Trường học gắn với di sản đình Bảo Đà"

Buổi ngoại khóa đã thành công tốt đẹp, thầy và trò nhà trường đã được nghe, được xem về kiến trúc, lịch sử, về những việc làm của nhân dân Phường Dữu Lâu đã làm để bảo tồn, phát huy giá trị của di tích  Đình Bảo Đà. Các em được giao lưu văn nghệ với các nghệ nhân của khu dân cư,  những điệu xoan cổ được các em và  các nghệ nhân cùng thể hiện; Thật thú vị trong buổi ngoại khóa các em được tham gia các trò chơi dân gian, được trả lời các câu hỏi về di sản văn hóa địa phương

Tự hào về di tích lịch sử- văn hóa của quê hương, di tích quốc gia – Đình Bảo Đà, đó là tài sản vô giá, ở đó ẩn chứa các giá trị truyền thống tốt đẹp về lịch sử, văn hóa, khoa học, thẩm mỹ do thế hệ trước để lại cho thế hệ sau. Về trải nghiệm tại đình làng Bảo Đà, thầy trò trường THCS Dữu Lâu đã không chỉ được hiểu về nguồn gốc, giá trị lịch sử, văn hóa của Đình mà còn nhận được những bài học quý giá về lòng yêu nước, tự hào dân tộc, về truyền thông của cha ông.., và cho ta những nghĩ suy  về  cách ứng xử với những giá trị văn hóa của Quê hương.

Trước khi ra về cả thầy và trò nhà trường đều có chung một cảm giác trải nghiệm thật thú vị.

Một số hình ảnh của buổi ngoại khóa