Sunday, 22/09/2019 - 07:30|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Dữu Lâu

Em Tố Uyên - Vẻ đẹp của một tấm gương vượt khó

Các thầy, cô giáo đã từng dạy lớp 9B - Trường THCS Dữu Lâu đều trìu mến khi nhắc đến tên em Hoàng Thị Tố Uyên

Em Tố Uyên - Vẻ đẹp của một tấm gương vượt khó

 

           Các thầy, cô giáo đã từng dạy lớp 9B - Trường THCS Dữu Lâu đều trìu mến khi nhắc đến tên em Hoàng Thị Tố Uyên

            Là một học sinh thuộc hộ nghèo, gia đình phải nhận trợ cấp thường xuyên. Không những thế gia đình em từ đã từ lâu không còn hình bóng người cha. Bố em đã bỏ 3 mẹ con em đi đâu không rõ, từ khi em còn nhỏ và khi em gái chưa qua tuổi mẫu giáo. Một mình mẹ em bươn chải kiếm sống nuôi hai con, công việc không ổn định nên thu nhập rất thấp, cuộc sống bếp bênh. Trước đây cả nhà em phải ở tạm một túp lều nhỏ ở ngoài đê. Bây giờ nhờ người mẹ tảo tần và hàng xóm quan tâm giúp đỡ, gia đình em đã có một ngôi nhà nhỏ để ở trên một cái nền đất mượn. Nhưng từ lớp 6 đến lớp 9 em luôn là một học sinh được tất cả các thầy, cô giáo thương quý, một bạn gái xinh xắn, hiền hậu, dịu dàng được tất cả các bạn trai, bạn gái mến yêu.

            Về rèn luyện đạo đức, khi bình bầu hạnh kiểm em luôn là học sinh duy nhất trong lớp được 100% các bạn nhất trí hạnh kiểm tốt. Về học tập em luôn cố gắng học hành chăm chỉ, chuyên cần, từ lớp 6 đến lớp 8 luôn đạt học sinh tiên tiến xuất sắc, được nhận quà của Hội khuyến học của trường và của Phường Dữu Lâu. Đặc biệt năm học 2011- 2012 em đã đạt giải ba kì thi HSG cấp Thành phố môn Lịch sử. Đó là một sự cố gắng rất lớn của em. Không những thế em còn được gọi vui là "con ong chăm chỉ" bởi nhỏ nhắn, mảnh mai nhưng em lao động rất chăm chỉ, nhiệt tình, không bao giờ kêu than khi được giao nhiệm vụ. Những công việc đột xuất hay đặc biệt của lớp bao giờ em cũng được tín nhiệm cao. Không phụ lòng cô giáo chủ nhiệm em luôn thực hiện một cách chu đáo, cẩn thận, đầy trách nhiệm và đạt kết quả tốt. Em là một bông hoa đẹp của lớp 9B!

            Nói về ước mơ của mình, em chỉ ước một điều thật giản dị: thi đỗ vào cấp III công lập để mẹ đỡ lo đóng tiền học cho em. Chúc cho ước mơ của em thành hiện thực và tôi tin rằng với nỗ lực của mình em sẽ vượt khó hơn nữa để hoàn thành những dự định của tương lai.

 

     &n 2000 bsp;                                                         

Nguồn: thcsduulau.pgdviettri.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 50
Tháng 09 : 1.663
Năm 2019 : 26.952