Wednesday, 17/07/2019 - 06:22|

Phòng GD&ĐT Việt Trì đạt thành tích xuất sắc trong Cuộc thi Câu lạc bộ tiếng Anh cấp tỉnh năm học 2018-2019

Căn cứ công văn số 193/HD -SGD&ĐT ngày 25 tháng 10 năm 2018 của Sở GD&ĐT Phú Thọ về việc tổ chức câu lạc bộ tiếng Anh; xây dựng môi trường học tiếng Anh; tổ chức các hoạt động tải nghiệm sáng tạo năm học 2018-2019. Phòng GD&ĐT hướng dẫn các trường tiểu học, trung học cơ sở tổ chức câu lạc bộ tiếng Anh cấp trường và thành lập đội tuyển CLB tiếng Anh dự thi cấp tỉnh, cụ thể:

Đối tượng: Là học sinh hiện đang học, tiểu học, trung học cơ sở (Tiểu học: Học sinh thuộc các trường TH: Gia Cẩm, Đinh Tiên Hoàng, Tân Dân, Thọ Sơn (Thi Ngày 28-30/11/2018). THCS: Câu lạc bộ tiếng Anh của Trường THCS Văn Lang (Ngày 12-14/12/2018).

Nội dung dự thi: Kiến thức ngôn ngữ, hiểu biết về văn hóa và con người trên nền kiến thức phổ thông; các kỹ năng giao tiếp, năng khiếu và hùng biện. Hình thức tổ chức: Theo hình thức sân khấu hóa (70 điểm) và bài kiến thức chung trên giấy (30 điểm): Phần 1: Kiến thức chung (General Knowlege). Học sinh làm bài trên giấy. Bao gồm 30 câu hỏi về kiến thức ngôn ngữ, hiểu biết về văn hóa và con người trên nền kiến thức phổ thông; kỹ năng nghe hiểu, đuổi hình đoán chữ… Phần 2: Ai là người hùng biện giỏi nhất (Who’s the Best Orator?). Các đội cử 01 thành viên đại diện bốc thăm và hùng biện chủ đề; trả lời câu hỏi phụ....Phần 3: Năng khiếu (Talent). Mọi loại hình nghệ thuật được thể hiện bằng tiếng Anh do các thành viên đã đăng ký tham gia.

Kết quả chung cuộc: Đơn vị Phòng GD&ĐT TP Việt trì xuất sắc đoạt giải Nhất toàn đoàn cả Câu lạc bộ tiếng Anh cấp Tiểu học và cấp THCS. Giành nhiều giải cá nhân và học bổng của các trung tâm tiếng Anh có uy tín trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Một số hình ảnh: